วันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

อาหารไทย สเน่ตรึงใจ คู่วิถีไทยโบราณ

            อาหารไทยขึ้นชื่อได้ว่ามีประวัติมาช้านาน ผู้คนส่วนใหญ่ทั้งในและต่างประเทศต่างนิยมชมชอบในอาหารไทยกันมากมาย โดยเฉพาะชื่อเสียงในด้านความเข้มข้นและจัดจ้านของรสอาหารที่ติดปากติดใจผู้คนมานับศตวรรษโดยส่วนใหญ่อาหารไทยจะมีวิธีการประกอบอย่างง่ายๆ และ ใช้เวลาในการทำไม่มากนักโดยเฉพาะทุกครัวเรือนของคนไทย
หมี่ผัดกุ้งสด62

                                อาหารไทยรสเลิศ                   หน้าตาเพริศแพร้วไฉไล
                                ต้มยำกุ้งน้ำข้นใส                    เขียวหวานไก่ผัดกระเพรา
                                อาหารไทยรสเด็ด                   ครบเครื่องเสร็จน้ำพริกเผา
                                แกงเผ็ดเห็ดสดเรา                  ช่างยวนเย้ายามยลยิน
                                แกงส้มพะแนงเนื้อ                   รสล้ำเหลือหากลองลิ้น
                                ปลาสามรสคดข้าวกิน              อร่อยดิ้นสิให้ตาย
                                ส้มตำหมูสะเต๊ะ                        โดนใจเป๊ะหร่อยเหลือหลาย
                                สารพัดไข่ล้วนมากมาย             เจียวดาวได้ต้มก็ดี

9660040-thai-food-ingredients

            อาหารไทยจะมี ส่วนประกอบอาหารติดอยู่ทุกครัวเรือนไม่ว่าจะเป็นพริก แห้ง กุ้งแห้ง น้ำปลา กะปิ ส้มมะขาม กระเทียม หัวหอมตลอด จนปลาบ้าง รวมทั้งส่วนประกอบอาหารจำพวกผัก และเนื้อสัตว์นานาชนิด เพราะมีวิธีนำมาประกอบที่มีด้วยกันหลายรูปแบบไม่ ว่าจะเป็นแกง ต้ม ผัด ยำ รวมทั้งอาหารไทยได้รับอิทธิพลในการปรุงอาหารรวมทั้งรูปแบบในการรับประทานอาหารตั้งแต่ อดีต อาทิการนำเครื่องเทศมาใช้ในการประกอบอาหารก็ได้รับ อิทธิพลมาจากเปอร์เชียผ่านอินเดีย

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็นของคุณด้วย Facebook

แสดงความคิดเห็น